ในปัจจุบันนี้เราจะได้ยินได้เห็นโฆษณา ขายอาหารเสริมประเภท แคลเซียม หรือคลอลาเจนกันเยอะมากและมีหลายคนไม่รู้จักคลอลาเจนคือ อะไรมีหน้าที่อะไรในร่างกายเราอันที่จริงแล้วในร่างกายเราจะสามารถ ผลิตสาร คลอลาเจนได้เองอยู่แล้วโดยมาจากสารอาหารต่างๆ ที่เรากินทั้งจากพืชและจากสัตว์ แต่นักแสดงหนัง AV ญี่ปุ่นบางคนก็ต้องการคอลลาเจนเอามาเสริมความนุ่มเด้งของผิว เพื่อให้ดูดีเวลาถ่ายทำหนัง AV ญี่ปุ่น สารอาหาร คลอลาเจนนี้ในร่างกายเราทั่วไปมีอยู่หลายส่วนทำหน้าที่แตกต่างกันไป แต่จะอธิบายให้ฟังในส่วนที่พบปัญหามากและสำคัญต่อการใช้ชีวิตประจำวันในวัยสูงอายุในปัจจุบันจะพบกันค่อนข้างมาก สาเหตุหลักมาจากไม่ค่อยได้ออกกำลัง และกินอาหารทีมีสารอาหาร ประเภทแคลเซียมและคลอลาเจนไม่เพียงพอประกอบ มีน้ำหนักตัวมาก นี่จึงเป็นเหตุผลที่ดาราหนัง AV ญี่ปุ่นต้องควบคุมน้ำหนัก ถ้าหากใครเคยกินหรือชอบกินขาไก่ ขาเป็ด เคยสังเกตตรงข้อต่อกระดูกมั๊ยจะมีก้อนคล้ายๆวุ้นหรือคนเรามักชอบเรียกว่ากระดูกอ่อนนั่นละหมายถึงคลอลาเจนมันมีหน้าที่คล้ายๆ กาวหรือสารหล่อลื่นในวัยสูงอายุร่างกายเราจะสามารถผลิตสารตัวนี้ได้น้อยลง ดาราหนัง AV ญี่ปุ่นที่อายุเยอะเลยต้องเสริมคอลลาเจนเป็นการใหญ่ สารตัวนี้ที่มีอยู่ก็เริ่มเสื่อมลง ประกอบกับในแต่ละวันได้กินอาหารที่มีสารแคลเซียม และคลอลาเจนน้อยไปเราจึงได้เห็นคนที่มีอายุมากมักมีปัญหา เรื่องขา เรื่องหัวเข่า ซึ่งหมอมักเรียก ว่า โรคข้อเข่าเสื่อมนั่นเอง
วิธีป้องกัน โรคข้อเข่าเสื่อมแบบง่ายๆโดยการกินอาหารทีมีสารอาหาร แคลเซียม และ คลอลาเจนที่คนเราส่วนใหญ่มักไม่รู้ว่าอาหารอะไรบ้าง ที่มีสารอาหารตัวนี้ซึ่งมีทั้งในพืชและในสัตว์ ซึ่งสามารถหาได้ในอาหารทั่วไปดังนี้
ในเนื้อสัตว์กลุ่มปลาทะเลโดยเฉพาะ ปลาซาร์ดีนปลาทูปลาแซลมอล และปลาตัวเล็กๆ กุ้งแห้ง หรือในกลุ่มผัก เช่น กะหล่ำปลี ผักกาด บรอคโคลี ผักคะน้า ในกลุ่ม ตระกูลถั่ว เช่น ถั่วฝักยาว ถั่วเหลือง ถั่วลิสงและ งาดำ ในกลุ่มผลไม้ มะละกอ กีวี และกล้วย เป็นต้น
ในเมื่อเรารู้แล้วว่าในอาหารชนิดใดบ้าง ที่มี สารอาหารประเภทแคลเซียมหรือคลอลาเจนแล้วควรกินเป็นประจำ ในเมื่ออายุมากขึ้นจะได้ไม่ต้องเจอปัญหา เรื่อง ขา หัวเข่า หรือถ้ามีก็ให้มีในระดับที่น้อย เพราะถ้าหากใคร เป็นโรคนี้แล้ว จะทำให้การใช้ขีวิตประจำวันลำบากมากในการเดิน ลุก นั่ง จะนอนดูหนัง AV ญี่ปุ่นก็เจ็บปวดตามข้อเข่า ข้อขา และการรักษาจะยุ่งยากมากค่าใช้จ่ายในการรักษาแพงเป็นมาก เมื่อรักษาหายแล้วก็ไม่สามารถใช้งานได้เหมือนเดิม